Công ty Cổ phần TDOOR

Những điều bạn cần lưu ý khi lắp đặt và sử dụng cửa thép chống cháy

TDOOR CORP - 28/06/2019 - 0 bình luận

Hỏa hoạn là một trong những sự cố khó có thể dự đoán trước được, nên chúng ta cần nâng cao ý thức cũng như sử dụng các biện pháp phòng cháy hiệu quả để hạn chế tối đa những thiệt hại do lửa gây ra. Một trong những phương án được triển khai nhiều nhất hiện nay đó là sử dụng cửa thép chống cháy để ngăn chặn và kiểm soát ngọn lửa.

Khi có sự cố cháy xảy ra, cửa thép chống cháy sẽ tạo nên một lối thoát an toàn không có ngọn lửa, khói và bụi để mọi người có thể thoát ra bên ngoài an toàn. Hoặc ít nhất là ngăn không cho lửa lan từ nơi này sang nơi khác trong thời gian đủ dài để chúng ta đưa ra các biện pháp chữa cháy hiệu quả, đảm bảo an toàn cho tính mạng con người cũng như tài sản bên trong nhà.

Những yêu cầu về lắp đặt cửa thép chống cháy

 1. Vị trí:

Vị trí đặt cửa cực kì quan trọng khi lắp đặt cửa chống cháy trong các tòa nhà. Thông thường, nếu cửa chống cháy được lắp đặt giữa 2 khu vực lớn (thường là 2 toà nhà thông với nhau) thì những chỗ trọng yếu như vậy, cửa thép chống cháy phải chịu ít nhất 3 giờ đồng hồ.

 1. Thủy tinh:

Trong các cánh cửa thép chống cháy thường sẽ có những lớp thủy tinh, và những lớp thủy tinh này phải đáp ứng một số yêu cầu nhất định. Tùy vào những loại cửa chống cháy, thời gian chịu nhiệt khác nhau mà lớp thủy tinh có kích thước khác nhau.

Có 2 loại thủy tinh thường được dùng trong cửa chống cháy đó là: thủy tinh lưới thép và thủy tinh gốm sứ.

 1. Khung cửa:

Khung cửa cũng cần phải đáp ứng những tiêu chuẩn nhất định để việc chống cháy đạt được hiệu quả cao.

 1. Bản lề:

Vật liệu thường được sử dụng để làm bản lề là Thép. Lí do sử dụng thép là vì thép có khả năng chịu nhiệt rất cao mà lại không bị méo mó hình dạng bởi tác dụng của nhiệt. Nếu trường hợp bản lề bằng thép này bị biến dạng bởi tác dụng của nhiệt thì cánh cửa này không tốt, chống cháy kém.

 1. Chốt cửa:

Đây là một mối quan tâm vô cùng đặc biệt đối với cửa chống cháy. Khi hỏa hoạn xảy ra, các chốt cửa này phải tự động chốt lại, tránh cho việc lửa và khói có thể đi qua. Tuy nhiên điều quan trọng nhất là khi xảy ra hỏa hoạn, chốt cửa phải bảo đảm hoạt động ổn định, dễ dàng mở ra khi có người sử dụng.

Ngoài các lưu ý trên, các bạn nên lưu ý một số các yếu tố khác như đồ kim khí, bộ phận khép kín, lớp đệm để chọn cửa thép chống cháy chất lượng cao.

Vậy bạn cần lưu ý những gì khi sử dụng cửa thép chống cháy?

Bạn cần lựa chọn sản phẩm cửa thép chống cháy từ những đơn vị sản xuất uy tín, bởi để sản xuất được cửa chống cháy cần phải trải qua rất nhiều quy trình kiểm tra chất lượng nghiêm ngặt của cục PCCC.

Chỉ sử dụng cửa thép chống cháy có đầy đủ các tiêu chuẩn về khả năng chống cháy, kiểm định chất lượng về phòng cháy chữa cháy. Cửa cần phải đảm bảo độ chắc chắn, bền vững để chịu được sức ép trong trường hợp có sự cố về hỏa hoạn và cũng không thể bỏ qua về mặt thẩm mỹ của cánh cửa.

Nếu là sản phẩm đặt hàng số lượng lớn cho các công trình chung cư, nhà cao tầng thì việc kiểm tra kỹ các thông số kỹ thuật cũng như thử nghiệm trước theo yêu cầu của cơ quan kiểm tra trước khi cho sản xuất hàng loạt là điều cần thiết.

 

Công ty Cổ phần TDOOR
Địa chỉ: Số 4 Nguyễn Đình Chiểu , Phường Đa kao , Q1, TPHCM
Email: sales@cuacuonnhanh.vn
Hotline: 0995 788 799

website: tdoor.vn

Viết bình luận của bạn

Công ty Cổ phần TDOOR

 • Số 4 Nguyễn Đình Chiểu , Phường Đa kao , Q1, TPHCM
  - CN Đồng nai : 74, KP3, P.Long Bình Tân, Biên Hòa, Đồng Nai.
  - CN Bình Dương: số 26 đường GS1, P. Đông Hòa, Dĩ An , Bình Dương.
  - Zalo : 0995 788 799

 • Điện thoại:

 • Email: sales@cuacuonnhanh.vn

Top
Sale

Không sẵn có

Hết hàng